Duỗi tóc

Một số kiểu tóc duỗi cúp ngang lưng thông dụng

Kiểu tóc duỗi cúp ngang lưng không phải là một kiểu tóc quá lạ với các chị em nhưng vẫn để lại ấn tượng khiến nhiều người thích thú. Nếu như bạn yêu thích kiểu tóc này, hãy cùng Tadilamdep.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kiểu tóc duỗi cúp ngang lưng hợp với khuôn mặt nào?

Kiểu tóc duỗi cúp ngang lưng là kiểu tóc mang đến cho các chị em có vẻ đẹp dịu dàng, trẻ trung. Nếu bạn không thích tóc ngắn nhưng cũng không muốn để tóc quá dài thì tóc ngang lưng là kiểu tóc vô cùng thích hợp. Bạn cũng có thể thay đổi với kiểu mái khác nhau để tạo thành những phong cách khác nhau.

Tóc duỗi cúp ngang lưng hợp với khuôn mặt nào?
Tóc duỗi cúp ngang lưng hợp với khuôn mặt nào?

Trên thực tế, kiểu tóc duỗi phồng có thể thích hợp với hầu hết các loại khuôn mặt của các chị em, tóc dày hay tóc mỏng đều áp dụng được. Nhưng riêng với kiểu tóc duỗi cúp thì lại thích hợp hơn với những cô nàng sở hữu mái tóc dày mà thôi. Còn nếu tóc bạn mỏng, duỗi cúp sẽ khiến tóc mỏng hơn, trông mất nét tự nhiên.

Hơn nữa, tóc duỗi cúp cũng khá kén gương mặt. Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì không nên chọn kiểu tóc duỗi cúp bởi nó sẽ khiến mặt to ra. Còn nếu bạn có khuôn mặt dài thì kiểu tóc này rất phù hợp.

2. So sánh duỗi cúp và duỗi phồng 

Bạn yêu thích kiểu tóc duỗi cúp ngang lưng, nhưng bạn không biết giữa ép cụp hay ép phồng có điểm gì giống và khác nhau. Bạn cần hiểu điểm giống và khác nhau giữa 2 kiểu tóc này để chọn được kiểu tóc phù hợp.

2.1. Giống nhau

Duỗi cúp và duỗi phồng có điểm giống nhau chính là đều có sự tác động của nhiệt lên mái tóc để ép thẳng ra. Mục đích của việc này chính là làm cho tóc suôn mượt và mềm mại hơn. 

So sánh giữa 2 kiểu tóc
So sánh giữa 2 kiểu tóc

Hầu hết tại các salon, người ta thường sử dụng cùng 1 loại thuốc để tạo kiểu cho cả 2 kiểu tóc này. Thuốc được bôi lên ở phần tóc trên, thợ tóc sẽ sử dụng dụng cụ duỗi tóc, kẹp tóc để uốn thẳng. Với phương pháp này, tóc của bạn sẽ luôn suôn thẳng, không còn bị cong hay bị xoăn tóc.

2.2. Khác nhau

Bên cạnh những điểm giống nhau ở trên, giữa những kiểu tóc duỗi thẳng đẹp này vẫn có sự khác biệt với nhau. Việc duỗi cúp đơn giản còn được gọi là ép tóc hoặc duỗi thẳng. Tóc bạn sẽ được ép thẳng từ phần gốc đến phần ngọn, đuôi tóc sẽ được duỗi cúp nhẹ vào bên trong.

Còn đối với duỗi phồng, cùng là kỹ thuật duỗi tóc nhưng sẽ có 1 chút mới lạ. Tóc cũng được duỗi thẳng từ gốc đến ngọn, đuôi tóc được tỉa cẩn thận và được cuốn tròn lại bằng lô cuốn. Bởi sự tác động của nhiệt độ, tóc sau khi gỡ kẹp ra mà vẫn giữ được độ bồng bềnh và độ cong như ý muốn.

Kiểu tóc duỗi cúp là kiểu tóc yêu cầu kỹ thuật tóc phức tạp hơn là duỗi phồng. Nhưng để có thể có mái tóc đẹp hoàn hảo như mong đợi, thì dù ép phồng hay ép cụp thì đều cần thiết sự tỉ mỉ, cẩn thận trong cả khâu chăm sóc tóc.

Xem thêm: Các kiểu tóc duỗi cúp ngang vai phong cách ấn tượng

3. Các kiểu tóc duỗi cúp ngang lưng phổ biến

Nếu bạn muốn thử nghiệm các kiểu tóc duỗi cúp ngang lưng đẹp để thay đổi hình ảnh bản thân trong dịp năm mới. Dưới đây sẽ là một số kiểu tóc phổ biến cho các chị em.

3.1. Tóc duỗi cúp đuôi ngang lưng uốn cho phụ nữ 30 

Đối với các chị em, họ luôn biết cách tìm kiếm những bí quyết để cho mình trông đẹp hơn, đặc biệt là với mái tóc. Mái tóc chính là một cách rất hữu ích để các chị em che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt khi bước sang tuổi 30. Còn nếu bạn sở hữu làn da đẹp, mịn nhưng không biết chăm sóc tóc thì cũng thật uổng phí.

Với những chị em tuổi đã ngoài 30 thì kiểu tóc duỗi cúp đuôi ngang lưng uốn là kiểu tóc rất thích hợp. Trông bạn sẽ trẻ hơn rất nhiều với kiểu tóc này.

3.2. Tóc uốn ngang lưng cúp đuôi lọn to

Tóc uốn ngang lưng cúp đuôi lọn to là kiểu tóc với điểm nhấn là tóc được uốn thành những lọn to. Khi kết hợp cùng với màu nhuộm tươi sáng thì trông bạn sẽ khác biệt hơn nhiều. Nếu bạn hay tham gia những bữa tiệc thì đây là kiểu tóc rất phù hợp. 

Bạn không cần phải ra ngoài tiệm mà cũng có thể tự uốn tóc ngay tại nhà. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm bình xịt khi uốn để giúp cho các lọn tóc to, đẹp và giữ nếp lâu, tóc cũng không bị xơ rối.

3.3. Tóc ngang lưng uốn đơn giản

Kiểu tóc này không quá cầu kì giống như các kiểu tóc uốn cúp ngang lưng khác, tuy nhiên lại khiến rất nhiều chị em yêu thích. Tóc ngang lưng kiểu này được uốn theo 1 cách đơn giản nhất. Phần đuôi tóc được uốn cúp nhẹ vào bên trong, phần tóc ở trên thì duỗi thẳng mượt.

Kiểu tóc duỗi cúp ngang lưng
Tóc ngang lưng uốn đơn giản

Để giữ cho mái tóc này luôn đẹp bồng bềnh, quyến rũ thì bạn nên thường xuyên hấp dầu để giữ các dưỡng chất cho tóc. Với kiểu tóc này, bạn nên kết hợp cùng với kiểu tóc mái lệch hoặc mái ngố thì trông bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

3.4. Tóc ngang lưng cúp đuôi nhẹ

Đây là kiểu tóc rất phổ biến cho các chị em vì dù là ép tóc hay duỗi tóc thì vẫn thích hợp để uốn cúp nhẹ. Kiểu tóc này về cơ bản thì rất giản dị, tạo nên một nét đẹp vô cùng tinh tế, mong manh. Kể cả bạn nhuộm tóc hay nhuộm tóc thì đều ổn cả.

Hy vọng với những kiểu tóc duỗi cúp ngang lưng trên, bạn sẽ tìm được kiểu tóc ưng ý cho mình. Nếu bạn chưa lựa chọn được phong cách cụ thể cho mình, Tadilamdep.vn sẽ tư vấn cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close