Rụng tócTrị gàu

Gội đầu bao nhiêu lần là đủ? Gội đầu đúng cách như thế nào? 

Gội đầu đúng cách như thế nào? Gội đầu trên thực tế thật đơn giản, bạn chỉ cần làm ướt tóc rồi thoa một ít dầu gội, xả sạch với nước, tiếp đến là dầu xả và cuối cùng gội lại với nước. Nếu lâu nay bạn vẫn thực hiện theo những bước như vậy thì tóc và da đầu của bạn đang dần hư tổn theo thời gian.

Để giúp bạn gội đầu đúng cách, Tadilamdep.vn sẽ chia sẻ cụ thể trong bài viết sau đây.  

1. Gội đầu bao nhiêu lần là đủ?

Gội đầu đúng cách
Gội đầu bao nhiêu lần là đủ?

Nhiều người sở hữu thói quen gội đầu hàng ngày nhưng thực tế không cần thiết phải như vậy. Các bác sĩ da liễu hàng đầu khuyên bạn cần tùy theo loại tóc và da đầu như thế nào mà xác định số lần gội cho phù hợp. Trường hợp da đầu và tóc bạn có nhiều dầu thì bạn nên thường xuyên gội, thậm chí là hàng ngày để giảm bớt độ nhờn. 

Đối với tóc nhuộm hay tóc có xử lý qua hóa chất thì đặc tính tóc trở nên khô hơn. Vậy nên bạn không cần phải gội đầu quá thường xuyên. Còn khi bạn lớn tuổi lượng dầu ở trên da đầu cũng giảm dần, do đó bạn cũng giảm bớt tần suất gội đầu. Đối với tóc xoăn cũng vậy, thường khô hơn tóc thẳng nên bạn cũng không cần gội nhiều. 

Một cách vô cùng hữu hiệu để bạn có thể biết được số lần gội của mình là hợp lý hay chưa là kiểm tra xem tóc bạn có sự xuất hiện của gàu không. Chỉ khi gàu xuất hiện dày đặc đồng nghĩa với việc đầu bạn quá nhiều dầu và đã dơ, bạn cần phải đi gội đầu. Dù chất tóc như thế nào thì bạn cũng cần phải duy trì gội ít nhất một lần trong tuần. 

2. Gội đầu đúng cách là như thế nào?

Không nên gội đầu đơn giản là đứng dưới vòi hoa sen rồi bắt đầu gội. Một quá trình đúng sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhưng kết quả mà bạn có được sẽ rất tuyệt vời. Bạn sẽ sở hữu một mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt như ý. 

2.1. Chuẩn bị

Các nhà tạo mẫu tóc thường sẽ chải thẳng tóc rồi mới tiến hành làm ướt. Bởi khi tóc ướt thì khả năng bị đứt gãy sợi tóc sẽ tăng lên đáng kể. Đối với những bạn sở hữu mái tóc xoăn thì sau khi làm ướt tóc sẽ đỡ rối hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn chỉ nên chải tóc bằng tay mà tránh dùng lược. Sau đó bạn dùng một lượng dầu dừa nhỏ xoa đều lên tóc. Lưu ý không để dầu dừa dính vào da đầu mà chỉ bám trên sợi tóc. Sau đó bạn ủ khoảng 15 phút hay nhiều hơn, bạn cũng có thể ủ qua đêm. 

2.2. Làm ướt tóc

Làm ướt tóc
Làm ướt tóc rồi dùng một lượng dầu gội đầu vừa đủ để xoa lên đầu

Sau khi đã ủ tóc thì bạn tiến hành làm ướt tóc rồi dùng một lượng dầu gội đầu vừa đủ để xoa lên đầu. Bạn nên để dầu gội tiếp xúc nhiều hơn với da đầu để những bụi bẩn và gàu được gột sạch. Tuy nhiên quá nhiều dầu gội lên da đầu sẽ làm cho lớp bảo vệ tóc bị ảnh hưởng vì thế bạn chỉ sử dụng một lượng vừa đủ với mái tóc của mình. 

2.3. Gãi và xoa nhẹ tóc và da đầu

Tránh chà xát da đầu và tóc của bạn với một lực quá mạnh, như thế dầu gội sẽ làm tổn thương đến lớp biểu bì, làm rối tóc, tóc trở nên xơ và mất nếp. Thay vào đó bạn nên dùng ngón tay mát-xa trên da đầu thật nhẹ nhàng. Tiếp theo bạn vuốt từ từ dọc theo chiều dài của mái tóc để làm sạch từ chân đến ngọn tóc. 

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc bị thủy đậu có được gội đầu không?

2.4. Xả sạch với nước và dùng dầu dưỡng

Xả sạch với nước và dùng dầu dưỡng
Xả sạch với nước và dùng dầu dưỡng

Tùy theo loại tóc của bạn như thế nào mà bạn quyết định sử dụng dầu xả hay không. Nếu bạn sở hữu một mái tóc khỏe mạnh thì không nhất thiết phải sử dụng dầu xả trong mỗi lần gội. Đối với những bạn sở hữu tóc khô, tóc uốn và nhuộm thì tốt nhất nên sử dụng dầu xả. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng những loại dầu xả khô nhằm giữ cho tóc luôn được ẩm. 

2.5. Xả sạch

Bạn nên dùng nước sạch để gội đầu, trường hợp tóc của bạn là tóc nhuộm thì tốt nhất bạn nên chú ý đến nhiệt độ nước. Nếu nước quá nóng thì tóc của bạn sẽ rất nhanh bị mất màu. 

2.6. Làm khô tóc

Gội đầu đúng cách
Làm khô tóc bằng khăn mỏng nhưng có khả năng thấm hút tốt

Bạn không nên sử dụng khăn dày để chà xát tóc, nên chà xát thật nhẹ nhàng vì tóc ướt sẽ rất yếu, dễ bị tổn thương. Những chiếc khăn dày và to chỉ phù hợp để dùng cho cơ thể chúng ta, đối với tóc bạn nên dùng loại khăn mỏng nhưng có khả năng thấm hút tốt. Theo các chuyên gia tóc khuyên thì bạn nên dùng loại khăn càng mềm càng tốt, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều lực. Thay vì sấy tóc thì để tóc đẹp nhất bạn hãy để khô tự nhiên. 

Trên đây là những chia sẻ của Tadilamdep.vn nhằm giúp bạn trả lời được cho câu hỏi gội đầu bao nhiêu lần là đủ và gội đầu đúng cách như thế nào. Ngoài ra, bạn đừng quên những lưu ý để giúp cho bộ tóc của mình luôn luôn suôn mượt và óng ả. Chúc bạn luôn luôn xinh đẹp và sở hữu bộ tóc như mong muốn. 

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close