Chăm sóc tóc

Hướng dẫn cách lựa chọn dầu gội cho tóc khô và hư tổn

Dầu gội cho tóc khô và hư tổn. Trên thực tế có vô vàn nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn bị khô và hư tổn. Ngoài những tác động xấu trong quá trình tạo kiểu tóc thì phần lớn là do bạn đã chăm sóc tóc sai cách.

Điều này về lâu về dài sẽ khiến cho mái tóc của bạn trở nên yếu ớt và không còn bóng mượt như trước. Vậy thì bạn hãy cùng Tadilamdep.vn tìm hiểu những dầu gội cho tóc khô và hư tổn để khắc phục tình trạng tóc nhé!

1. Nhận biết tóc khô và hư tổn như thế nào? 

Nhận biết tóc khô và hư tổn như thế nào?
Nhận biết tóc khô và hư tổn như thế nào?

Tóc khô và hư tổn trên thực tế là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do bạn chăm sóc tóc sai cách hay cũng có thể do bạn thường xuyên dưỡng tóc. Tính từ thời điểm tóc yếu dần cho đến thời điểm tóc hư tổn thì rất nhiều dấu hiệu xuất hiện. Bạn có thể dễ dàng nhận ra tóc hư tổn thông qua những biểu hiện sau: 

  • Tóc rụng ngày một nhiều hơn. 
  • Đuôi tóc trở nên khô xơ và chẻ ngọn. 
  • Sợi tóc mảnh, giòn và rất dễ gãy. 
  • Thân tóc không còn sở hữu được độ suôn mượt.
  • Da đầu bạn quá khô hoặc cũng có thể tiết quá nhiều dầu. 

Nếu bạn thấy xuất hiện một hay nhiều dấu hiệu trên thì tức là mái tóc của bạn đã bị hư tổn vô cùng nặng. Lúc này bạn cần phải tìm cách khắc phục tình trạng tóc, nhưng đây là việc không hề dễ dàng và đơn giản. Cách tốt nhất chính là lựa chọn được một loại dầu gội cho tóc khô và hư tổn phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu được một mái tóc hoàn hảo như xưa. 

2. Cách chọn dầu gội cho tóc khô và hư tổn

Để cải thiện tình trạng tóc thì việc chọn được một loại dầu gội cho tóc khô và hư tổn phù hợp là rất cần thiết. Bởi dầu gội chính là thứ bạn sử dụng thường xuyên nhất lên mái tóc của mình. Vậy thì bạn cần phải lưu ý những điều sau trong quá trình chọn dầu gội: 

2.1. Chọn dầu gội dưỡng tóc theo chất tóc

Chọn dầu gội dưỡng tóc theo chất tóc
Chọn dầu gội dưỡng tóc theo chất tóc

Trên thực tế việc chăm sóc tóc cũng khá giống với việc dưỡng da. Bạn cần phải biết được tóc của mình thuộc loại nào thì mới có thể tìm được phương pháp điều trị và phục hồi cho phù hợp. Cụ thể: 

  • Chất tóc dày, xoăn: Tóc này thường khá khô nên bạn hãy ưu tiên chọn những loại dầu gội đầu có khả năng tăng cường ẩm cho tóc. 
  • Chất tóc thưa, mỏng: Nên chọn dầu gội có chứa các hoạt chất panthenol trong thành phần, điều này sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên dày và cứng cáp hơn.
  • Chất tóc yếu, khô: Những loại dầu gội có tính ủ dưỡng cao, sở hữu các thành phần như protein, keratin, natri sunfat, vitamin E… sẽ rất phù hợp cho bạn. 

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân và cách phục hồi tóc chẻ ngọn

2.2. Chọn theo độ pH của dầu gội dưỡng tóc

Chọn theo độ pH của dầu gội dưỡng tóc
Chọn theo độ pH của dầu gội dưỡng tóc

Da đầu của chúng ta thường có độ pH trung tính khá cao, theo các chuyên gia thì vào khoảng 5.5. Thông thường bạn chỉ cần chọn những loại dầu gội sở hữu độ pH trung bình là đáp ứng được vấn đề làm sạch cũng như chăm sóc tóc. Tuy nhiên, nếu mái tóc của bạn đang trong tình trạng hư tổn nặng thì nên chọn những sản phẩm sở hữu độ pH < 4.5.

Đây là loại dầu gội sở hữu tính acid cao và được chuyên dụng dành cho những loại tóc hư tổn do uốn, duỗi, nhuộm. Vì thế nếu bạn đi đến những cửa tiệm cắt tóc chắc chắn sẽ thấy sự xuất hiện của những loại dầu gội này. Nếu bạn chưa biết được xác định độ pH ở dầu gội như thế nào thì hãy sử dụng giấy quỳ. 

2.3. Chọn những sản phẩm chuyên biệt chăm sóc tóc hư tổn

Dầu gội cho tóc xơ và hư tổn
Chọn những sản phẩm chuyên biệt chăm sóc tóc hư tổn

Những dòng sản phẩm chuyên dụng chính là người bạn vô cùng “thân thiết” có khả năng hiểu rõ được mái tóc của bạn đang cần gì. Thêm nữa, bên trong những sản phẩm này còn chứa các thành phần “đặc trị” có khả năng giúp tóc mau chóng được nuôi dưỡng và phục hồi. 

Từng dưỡng chất sẽ len lỏi vào sâu bên trong sợi tóc nên tóc của bạn được phục  hồi từ sâu bên trong. Bạn không cần phải dùng các biện pháp dưỡng tóc mà vẫn sở hữu được một mái tóc mượt mà và óng ả như ý muốn. Nếu bạn không biết nên chọn những sản phẩm chuyên biệt chăm sóc tóc hư tổn nào thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia. 

2.4. Check thử sản phẩm trước khi sử dụng

Như đã trình bày ở trên thì những sản phẩm chuyên biệt chăm sóc tóc hư tổn thường sở hữu tính acid nhẹ. chính vì thế đôi khi có một vài loại sẽ không phù hợp mà gây kích ứng đối với là da nhạy cảm. Vậy để phòng tránh tình trạng này bạn cần phải làm như thế nào. 

Tốt nhất trước khi sử dụng bạn nên tiến hành test sản phẩm lên một vùng da nhằm đảm bảo bản thân phù hợp. Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì vị trí hoàn hảo nhất để bạn tiến hành test sản phẩm chính là mu bàn tay. 

Thông qua bài viết trên đây Tadilamdep.vn đã chia sẻ đến bạn những cách lựa chọn dầu gội cho tóc khô và hư tổn. Hy vọng với những cách này bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được sản phẩm phù hợp để cải thiện tình trạng tóc của mình. Chúc bạn sớm có một mái tóc óng ả, mượt mà khiến bao người ao ước. 

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close