Chăm sóc tócKiểu tóc

3 cách tết tóc chân rết xinh lung linh cho bạn gái tóc dài

Cách tết tóc chân rết (hay cách thắt tóc chân rết, cách bện tóc chân rết) khiến các bạn gái vừa có thể trẻ trung, xinh đẹp khi đi chơi, đi làm; lại vừa có thể dịu dàng, yêu kiều đi dự tiệc. Cùng Tadilamdep.vn tham khảo 3 cách tết tóc chân rết xinh lung linh dưới đây để có mái tóc tết thật đẹp nhé.

1. Cách tết tóc chân rết đơn giản nhất

  • Thời gian thực hiện: 5 – 7 phút.

Kiểu tết tóc chân rết đơn giản được biến tấu từ tết ba truyền thống. Nếu bạn là một cô gái ngọt ngào, nữ tính thì đừng nên bỏ qua kiểu tóc tết này nhé. Tùy theo sở thích mà bạn có thể tết tóc thành một đường chân rết thẳng hoặc lệch sang bên hay tết tóc hai chân rết. Cách tết tóc chân rết đơn giản giúp bím tóc tết trông dày hơn, khiến mái tóc của bạn thu hút hơn.

Các nàng có mái tóc ngang lưng hoặc tương đối dài thì hãy thử tết tóc chân rết lệch qua bên vai để trông dịu dàng, duyên dáng hơn nhé.

tóc tết chân rết lệch
Dịu dàng với tóc tết chân rết lệch
  • Các bước thực hiện:

– Bước 1: Trước tiên, bạn rẽ ngôi tóc lệch (trái hoặc phải tùy sở thích). Sau đó lấy phần tóc ở bên mái mà bạn muốn lệch sang, tết tóc như bình thường cho đến phần ngang gáy thì dừng lại để cố định.

– Bước 2: Bạn lấy tất cả phần tóc gộp vào với phần còn lại của bím tóc vừa tết ở trên để chia thành 4 lọn tóc thẳng và bắt đầu tết. Trong quá trình tết bạn nhớ đan lệch tóc về bên có tết tóc đuôi sam.

– Bước 3: Tiếp tục tết cho đến hết tóc rồi cố định lại bằng dây thun.

Sau khi tết xong, các bạn có thể cuốn tròn phần đuôi tóc lại để tạo thành một búi rồi sử dụng cặp ghim để cố định lại. Bạn sẽ có mái tóc búi vừa thanh lịch, sang trọng lại duyên dáng, yêu kiều. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các phụ kiện như nơ hoặc hoa vào phần búi tóc để mái tóc rực rỡ, nổi bật hơn.

Búi tóc tết chân rết
Búi tóc tết chân rết đơn giản, duyên dáng

2. Phương pháp tết tóc chân rết đuôi ngựa

  • Thời gian thực hiện: 5 – 7 phút.

Kiểu tết tóc này là một trong những cách tết tóc chân rết phổ biến được các cô gái ưa chuộng nhất. Tết tóc chân rết đuôi ngựa được xếp vào top các kiểu tết tóc đẹp dành cho những cô gái có cá tính mạnh mẽ, năng động, sôi nổi. Cách tết có phần tương tự như buộc tóc đuôi ngựa. Tuy nhiên, thay vì thả tóc thẳng tự nhiên thì bạn cần tết tóc lại theo cách tết chân rết.

  • Các bước thực hiện:

– Bước 1: Bạn dùng lược chải cho tóc thẳng. Sau đó, bạn sử dụng dây thun buộc tóc lên cao ở phía sau đỉnh đầu. Đây là cách buộc tóc đuôi ngựa.

– Bước 2: Từ phần tóc thẳng dài còn lại, bạn chia thành hai, mỗi bên sẽ chia ra thành 1 lọn nhỏ và 1 lọn tóc dày rồi tiến hành tết tóc.

– Bước 3: Tiến hành tết đến độ dài mong muốn rồi dùng dây thun buộc lại. Lưu ý ở kiểu tết này cần tết tóc thật thẳng nhé.

Như vậy, chỉ với 3 bước vô cùng nhanh gọn và đơn giản, bạn đã biến hóa cho mái tóc thường ngày của mình trở nên thú vị hơn bao giờ hết!

Tóc tết chân rết đuôi ngựa
Tóc tết chân rết đuôi ngựa cá tính

Bạn cũng có thể đa dạng kiểu tết tóc này bằng cách chỉ tết tóc chân rết đuôi ngựa ở phần mái. Bạn tách phần tóc mái riêng ra phía trước mặt. Sau đó tiến hành chải gọn những lọn tóc còn lại ra phía sau và buộc bổng lên gọn gàng sao cho tạo được kiểu tóc đuôi ngựa. Cuối cùng bạn tết phần tóc mái ở phía trước cho chặt tay để tóc mái trở nên đẹp và cuốn hút hơn.

Tóc tết mái
Tóc tết mái đuôi ngựa cuốn hút

3. Tết tóc chân rết đuôi cá

  • Thời gian thực hiện: 5 – 7 phút.

Tết tóc chân rết đuôi cá là một trong các kiểu tết tóc hoàn hảo cho cô gái có mái tóc mỏng. Kiểu tóc tết này giúp tóc trông mềm mại, bồng bềnh tự nhiên. Đây là kiểu tóc tết lí tưởng cho các bạn gái có mái tóc dài ngang lưng.

  • Các bước thực hiện:

– Bước 1: Bạn chia tóc làm ba hoặc năm lọn rồi tiến hàng tết từ đỉnh đầu xuống.

– Bước 2: Đến khi tết xuống tới gáy thì tiến hành chia toàn bộ tóc ra làm hai phần.

– Bước 3: Chia mỗi phần tóc đã chia ở trên thành hai lọn tóc. Bạn tiếp tục lấy một lọn tóc ngoài cùng bên trái và kéo lên trên lọn tóc bên phải để tết. Sau đó thực hiện ngược lại với bên còn lại.

– Bước 4: Tiếp tục làm tương tự cho tới khi tết xong toàn bộ phần tóc. Sau đó lấy dây thun để cố định lại. Bạn nên dùng tay kéo nhẹ tóc sang hai bên để cho tóc trông tự nhiên, mềm mại hơn.

Thật đơn giản phải không nào? Bạn đã có mái tóc tết chân rết đuôi cá trông xinh tươi và trẻ trung rồi.

tóc tết chân rết
Trẻ trung với tóc tết chân rết đuôi cá

Với 3 cách tết tóc chân rết đẹp trên, bạn hãy thỏa sức biến hình cho mái tóc của mình nhé. Bạn sẽ có mái tóc tết xinh lung linh và nổi bật. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào tết tóc và thử độ khéo léo của mình nào.

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close