Kiểu tóc

4 kiểu tóc ngắn che khuyết điểm cho mặt vuông

Có nhiều bạn nữ thắc mắc rằng liệu tóc ngắn cho mặt vuông có hợp không? Liệu mái tóc ngắn có thể che lấp những khuyết điểm trên gương mặt? Bài viết dưới đây của Tadilamdep.vn sẽ chia sẻ đến các bạn 4 kiểu tóc ngắn phù hợp nhất cho mặt vuông nhé!

1. Cách xác định dáng mặt vuông

Các đặc điểm của mặt vuông
Các đặc điểm của mặt vuông

Mặt vuông trong dân gian còn gọi là mặt chữ Điền. Phụ nữ có khuôn mặt vuông thường được cho là có tính cách mạnh mẽ, cá tính. Để xác định xem gương mặt của mình có dáng vuông không, bạn hãy cân nhắc các tiêu chí sau đây:

  • Khuôn mặt có bề dài và bề rộng bằng nhau.
  • Chiều rộng trán và đường xương hàm cũng gần tương đương với nhau.
  • Phần cằm phẳng, có dạng hình vuông.
  • Đường xương hàm rộng, góc cạnh, hơi vuông vắn.
  • Đường viền hai bên khuôn mặt là đường thẳng.
  • Trán rộng, đường chân tóc thẳng.
  • Phần rộng nhất của khuôn mặt chính là xương gò má.

Với những đặc điểm trên đây, phụ nữ có mặt vuông thường lựa chọn những kiểu tóc nào giúp che bớt sự góc cạnh của gương mặt, tạo cho gương mặt nét mềm mại, duyên dáng hơn.

2. Làm thế nào để chọn được kiểu tóc ngắn cho mặt vuông đẹp nhất?

Để chọn được kiểu tóc phù hợp nhất, trước hết chị em cần tránh những kiểu tóc có đặc điểm như sau:

  • Tránh những kiểu tóc cắt ngang hoặc phần mái cắt bằng vì điều này càng làm nổi bật đường quai hàm và sự vuông vức của khuôn mặt.
  • Những kiểu tóc rẽ mái ngôi giữa cũng không phải là mẫu tóc lý tưởng cho dáng mặt này.

Và dưới đây là 4 kiểu tóc ngắn cho mặt vuông đẹp nhất mà đa số các chị em đang lựa chọn:

2.1. Tóc rẽ ngôi lệch

Tóc rẽ ngôi lệch
Tóc rẽ ngôi lệch tạo sự cân đối cho mặt vuông

Nếu bạn là một cô gái sở hữu gương mặt vuông và là người theo phong cách đơn giản, kiểu tóc rẽ ngôi lệch hẳn sang một bên là sẽ sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Kiểu tóc rẽ ngôi lệch với các lọn tóc rủ xuống hai bên chắc chắn sẽ phá vỡ hết các nét góc cạnh trên gương mặt bạn, tạo cảm giác gương mặt bạn thon gọn đi trông thấy trong mắt người đối diện. Đây cũng là 1 trong 4 kiểu tóc ngắn cho mặt vuông hot nhất mà chị em đang lựa chọn

Trong trường hợp bạn muốn để mái, tuyệt đối tránh việc cắt mái bằng, vì tóc mái bằng có thể làm cho gương mặt bạn trông lớn hơn, thậm chí là bè ra và trông rất thô kệch. Để mái lệch sẽ làm cho những đường nét trên gương mặt bạn trở nên mềm mại hơn.

2.2. Tóc bob uốn xoăn hoặc uốn cụp đuôi

Một mái tóc bob vừa qua tai, uốn cụp để ôm lấy hai bên xương hàm vuông vức có thể vừa giúp bạn che đi các góc cạnh, vừa tạo được sự duyên dáng, mềm mại rất nữ tính. Với kiểu tóc này, bạn nên kết hợp cùng mái xéo dài hoặc mái xéo ngắn, hoặc có thể rẽ ngôi lệch để có được diện mạo hoàn hảo hơn. Và lưu ý đừng bao giờ nên cắt mái bằng để kết hợp với tóc bob nhé.

2.3. Tóc bob xoăn nhẹ cho nữ mặt vuông

Tóc bob xoăn nhẹ
Tóc bob xoăn nhẹ cho mặt vuông thêm phần mềm mại

Một mái tóc chỉ dài quá tai, có phần đuôi xoăn nhẹ ôm lấy 2 bên xương hàm vuông vức giúp bạn che đi những đường nét góc cạnh, tạo sự duyên dáng, mềm mại và nữ tính. Với kiểu tóc này bạn có thể kết hợp với mái chéo hoặc rẽ ngôi lệch để có được diện mạo hoàn hảo hơn.

2.4. Tóc ngắn duỗi thẳng

Tóc ngắn duỗi thẳng
Tóc ngắn duỗi thẳng che đi góc cạnh của khuôn mặt

Nếu bạn không thích để tóc dài, hoặc không thể nuôi tóc dài thì kiểu tóc ngắn duỗi thẳng cũng là gợi ý tốt cho bạn. Tương tự các sợi tóc thẳng sẽ khéo léo che đi những phần mặt to của bạn. Đồng thời tóc thẳng ôm sát khuôn mặt sẽ tạo cảm giác thon gọn hơn là những kiểu tóc hơi bồng và xù.

Mặt vuông là mặt khá kén kiểu tóc. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cho mình 1 trong 4 kiểu tóc như trên thì bạn nữ càng được tôn lên vẻ trẻ trung, năng động mà không kém phần dịu dàng, mềm mại. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc có thể lựa chọn được những kiểu tóc ngắn cho mặt vuông ưng ý nhất!

Ngoài ra, để tham khảo thêm nhiều kiểu tóc chưa bao giờ lỗi mốt khác, bạn đọc có thể truy cập chuyên mục Chăm sóc tóc của Tadilamdep.vn nhé!

Phan Thường & Minh Phương

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close