Kiểu tóc

Chia sẻ một số cách khắc phục tóc bị cắt lỗi

Nhu cầu làm đẹp thông qua việc cắt tóc của nhiều người là rất lớn. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó khiến cho việc cắt tóc trở nên thảm hại. Có thể là do tay nghề của người thợ chưa vững hoặc kiểu tóc đó khó thực hiện. Nếu gặp phải lỗi này, bạn đừng quá lo lắng. Hãy áp dụng một số cách khắc phục tóc bị cắt lỗi sau của Tadilamdep.vn bạn nhé. 

1. Hỏng kiểu tóc khi cắt

Cách khắc phục tóc bị cắt lỗi về kiểu đó là tạo dáng phù hợp với độ dài, khuôn mặt. Ví dụ như sau: 

  • Tóc lỡ và ngắn: Bạn có thể chuyển sang một số kiểu tóc như tóc tém, bob, vic. Nếu không thể dùng lớp ngoài để che đi lớp tóc trong, người bị lỗi kiểu tóc có thể cắt ngắn theo độ dài.
  • Tóc dài: Thay đổi một số kiểu dáng như tóc oval, tóc vót nhọn hình chiếc lá, tóc bằng. Thay vào đó là việc cắt đi phần hỏng, chuyển qua phom mới. 
Cách khắc phục tóc bị cắt lỗi
Chuyển sang kiểu tóc khác ngắn hơn khi mẫu bị cắt lỗi

2. Cách khắc phục tóc bị cắt lỗi phần mái

Phần tóc này thường gặp lỗi nhất, đặc biệt đối với mẫu mái bằng. Do phạm tay hoặc sơ xuất mà người thợ đã dùng kéo kém tinh tế. Không khéo léo cắt lẹm phần tóc, khiến mái thiếu đi phần cân xứng. Bạn có thể xử lý lỗi này như sau: 

2.1. Đối với mái dài 

Người bị lỗi tóc có thể chuyển từ ngôi giữa sang lệch. Như vậy, phần mái bị hỏng sẽ bị che đi bởi lớp tóc dày kế bên. Mặt khác, nếu kiểu mái rẽ ngôi bị cắt hỏng, bạn có thể chuyển qua mái bằng hoặc ngôi giữa. Nghĩa là thực hiện cắt bỏ phần mái dài bị hỏng sang mái bằng. 

2.2. Đối với mái ngắn 

Chắc chắn đối với kiểu mái này người bị lỗi tóc không thể cắt ngắn hơn. Lúc này, cách tốt nhất bạn có thể thực hiện đó là tạo những đường cắt xéo. Hoặc thành những đường răng cưa với độ dài lộn xộn. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm một chiếc headband hoặc kẹp ghim xinh xắn. 

Đầu tiên, chải thẳng mái về phía trước, vén toàn bộ tóc qua đỉnh đầu. Sau đó, sử dụng phụ kiện trên cố định lại. Trong trường hợp này, headband hữu ích hơn bởi bản của chúng to. Phần tóc mái bị lỗi được hất lên được che phủ toàn bộ. 

Cách khắc phục tóc bị cắt lỗi
Thay đổi phần mái bị hỏng thành mái ngố thời thượng

Xem thêm: Cách sử dụng sữa rửa mặt rau củ thải độc “chuẩn khỏi chỉnh”

3. Khắc phục ngọn tóc bị tỉa hỏng 

Những năm trở lại đây, nhiều người thích các kiểu tóc được tỉa layer. Mục đích của việc này là tạo độ mỏng, vuốt ở phần ngọn của tóc. Tuy nhiên, thay vì tỉa layer thì hiện nay người ta thường sử dụng những đường cắt mảnh, chân tóc được tạo độ phồng hơn. 

Nếu phần ngọn tóc bị tỉa hỏng, bạn có thể cắt đi. Một phần giúp tóc layer vào nếp, không bị vểnh, một phần sửa lỗi. Khi tóc tỉa bị hỏng, người lỗi nên thay hẳn sang mẫu tóc khác. Bạn không nên cố thay đổi, sửa chữa theo phom dáng cũ. 

4. Phần lọn tóc được tỉa không đều 

Những lọn tóc được tỉa theo dạng layer chỗ dài chỗ ngắn, không đều nhau. Có một vài lọn vểnh phía ngoài, các lọn khác cụp vào trong. Bạn chỉ giải quyết triệt để tình trạng này khi toàn bộ mái tóc được búi gọn gàng. Trong trường hợp chỉ đơn thuần là buộc, lọn tóc khó kiểm soát. Trong khi búi tóc, các lọn tỉa vương xuống tạo nên kiểu tóc búi rồi tương đối mềm mại, tự nhiên. 

Búi tóc là cách khắc phục tóc bị cắt lỗi tỉa không đều hiệu quả
Búi tóc là cách khắc phục tóc bị cắt lỗi tỉa không đều hiệu quả

5. Phần lọn tóc sau tỉa bị xơ xác và xù

Khi các lọn tóc xù và xơ, chất tóc không đẹp, dù có tạo kiểu ra sao cũng dễ lộ. Khi thấy mái tóc mình bị xơ rối, bạn không nên tạo kiểu cầu kỳ. Tốt nhất, hãy để tóc được nhấn nhá nhẹ, thả tự nhiên. Đối với tóc thẳng, người bị cắt tóc lỗi có thể uốn phần đuôi nhẹ. Hạn chế xuất hiện lọn bị xơ, tạo nếp phần đuôi tóc không lung tung hoặc bị xù, khó kiểm soát. 

Xem thêm: 39+ mẫu tóc ngắn xoăn nhẹ phù hợp với phong cách thời trang cực thu hút

6. Cắt tóc thiếu cân xứng

Thông thường, thợ cắt tóc sẽ chia đầu bạn thành nhiều lọn, thuận tiện hơn trong việc tỉa. Do đó, mái tóc thiếu cân xứng, không đều là điều khó tránh khỏi. Mái tóc khi được hất ra sau lưng càng dễ lộ sự mất cân xứng. Lúc này, bạn có thể chia ngôi giữa hoặc lệch, vén tóc sang 2 bên vai. Sau đó, xịt một ít dưỡng tóc hoặc keo xịt để mái tóc cố định theo ngôi đã chia. Chính vì vậy, phần tóc 2 bên vào nếp, không bao giờ mất kiểm soát, bị xù. 

Dùng keo xịt hoặc dưỡng để khóa nếp tóc thiếu cân xứng 
Dùng keo xịt hoặc dưỡng để khóa nếp tóc thiếu cân xứng

7. Một số phần khác cắt bị hỏng 

Sau đây là một số phần khác của tóc bị cắt hỏng, bạn có thể tham khảo để biết cách khắc phục: 

  • Tóc mai: Phần này thường ít cắt. Nếu chẳng may người thợ cắt phải, bạn có thể dùng phần tóc ở trên che đi. Trong trường hợp tóc ngắn, tạo kiểu tóc kém, cắt đều 2 bên mai. 
  • Tóc gáy: Lấy tóc phía trên để lấp đi gáy bị lỗi. Hoặc tạo những đường nét ấn tượng cho phần tóc gáy bị lỗi. 
  • Tóc phần đỉnh đầu: Sửa bằng cách tạo kiểu, tỉa tóc không vào nếp, tóc tém cho đi khuyết điểm. 
Tạo kiểu ấn tượng cho phần tóc gáy bị lỗi 
Tạo kiểu ấn tượng cho phần tóc gáy bị lỗi

Trên đây là một số cách khắc phục tóc bị cắt lỗi Tadilamdep.vn đã giới thiệu đến người đọc. Bạn có thể áp dụng theo những cách trên để khắc phục lỗi tóc hỏng của mình. Đây là những cách được rất nhiều người áp dụng bởi hiệu quả cao. 

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close