Bấm huyệt

Học nhanh phương pháp chữa nghẹt mũi bằng bấm huyệt

Vào những lúc bị nghẹt mũi, bạn có thể dùng phương pháp bấm huyệt chữa nghẹt mũi để hỗ trợ giải quyết. Bệnh tình sẽ nhanh chóng được đẩy lùi mà bạn lại không cần phải dùng đến thuốc. Cụ thể về phương pháp chữa nghẹt mũi bằng bấm huyệt sẽ được giới thiệu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nghẹt mũi là gì?

Chữa nghẹt mũi bằng bấm huyệt
Nghẹt mũi gây cản trở đến đường hô hấp

Trước khi đi sâu tìm hiểu, khám phá về phương pháp chữa nghẹt mũi bằng bấm huyệt chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem nghẹt mũi là gì trước nhé. Hiểu hơn về bệnh tình sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận biết và có cách điều trị phù hợp.

Nghẹt mũi là hiện tượng hai mũi bị bịt kín do các dịch nhầy làm cho người bệnh cảm thấy khó thở và phải thở bằng miệng. Đây là tình trạng phổ biến thường xảy ra trong thời điểm giao mùa, thay đổi thất thường và từ già đến trẻ, ai cũng có khả năng mắc phải. Nhiều người chủ quan cho đây là căn bệnh nhẹ nhàng, dễ chữa nên thường tự ý đi mua thuốc đế nhỏ hoặc uống. Chính việc lạm dụng thuốc, mua thuốc không theo kê đơn dễ khiến tình trạng sức khỏe của chúng ta ảnh hưởng nguy hiểm. 

Thay vì dùng thuốc, chúng ta có thể tham khảo cách chữa nghẹt mũi bằng bấm huyệt, phương pháp này an toàn, có thể thực hiện với mọi lứa tuổi lại còn tiết kiệm, thật tuyệt vời đúng không nào?

2. Phương pháp chữa nghẹt mũi bằng bấm huyệt:

Với hàng trăm huyệt đạo khác nhau, mỗi huyệt lại đảm nhiệm một chức năng riêng, việc tìm kiếm các huyệt với từng chức năng khác nhau thực không dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về việc này bởi đã có Tadilamdep.vn cùng bạn đồng hành tìm hiểu. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu phương pháp chữa nghẹt mũi bằng bấm huyệt, cùng khám phá để có thể áp dụng ngay khi cần thiết nhé!

2.1. Bấm huyệt Hợp cốc chữa nghẹt mũi

Huyệt Hợp Cốc nằm ở phần hõm giữa ngón cái và ngón trỏ
Huyệt Hợp Cốc nằm ở phần hõm giữa ngón cái và ngón trỏ

Huyệt Hợp cốc nằm ngay tại vị trí khe chính giữa hai ngón tay cái và tay trỏ. Để xác định vị trí của điểm này một cách dễ dàng, bạn chỉ cần giơ bàn tay lên, xòe bàn tay rộng, sờ vào vùng lõm giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Phần lõm sâu sát với xương nhất chính là huyệt Hợp cốc. Khi bấm huyệt Hợp cốc, bạn lưu ý nên dùng lực hơi mạnh, giữ trong khoảng hai giây rồi thả ra, lần lượt làm lại nhiều lần như thế.

Huyệt này vừa dễ tìm kiếm, xác định lại có thể dễ dàng dùng tay này bấm cho tay kia nên bạn có thể thực hiện bấm huyệt một cách dễ dàng, vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. 

Huyệt Hợp cốc hỗ trợ chữa các bệnh cảm mạo, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, sốt cao. Không những thế, thường xuyên bấm huyệt Hợp cốc bạn còn có thể kích thích, nâng cao khả năng của hệ miễn dịch, khi thời tiết chuyển giao, bấm huyệt này giúp phòng chống lại một số căn bệnh thường gặp khi thời tiết trở mùa.

Xem thêm: Bấm huyệt chữa đau vai gáy thật sự có tác dụng hay không?

2.2. Bấm huyệt Ấn Đường hỗ trợ điều trị nghẹt mũi

Chữa nghẹt mũi bằng bấm huyệt
Vị trí của huyệt Ấn Đường

Huyệt Ấn đường nằm tại điểm giao nhau của đường thẳng nối hai đầu cung lông mày và đường chính trung. Huyệt đạo này có khả năng chữa các chứng liên quan đến đau đầu, an thần, hỗ trợ thông mũi và mắt, chữa các triệu chứng liên quan đến cảm cúm trong đó có nghẹt mũi.

Bạn thực hiện bấm huyệt bằng cách: Thoa một chút dầu gió vào huyệt Ấn Đường, dùng ngón tay cái day và ấn mạnh dần trong khoảng thời gian 3 phút, lặp đi lặp lại động tác đó sau vài giờ đến khi cảm thấy dễ chịu.

2.3. Bấm huyệt Nghinh Hương hỗ trợ giảm nghẹt mũi

Huyệt Nghinh Hương nằm ngay tại phía bên cạnh cánh mũi, trên rãnh của mũi má, cách cánh mũi chỉ khoảng nửa thốn ( tương đương với 0,8cm). Huyệt này hỗ trợ điều trị các bệnh về mũi, mặt phù, liệt mặt,..trong đó khả năng chữa nghẹt mũi được nhiều người áp dụng.

Bạn thực hiện bấm huyệt bằng cách dùng ngón tay cái bấm thẳng góc vào vị trí của huyệt đạo, tạo một lực ấn mạnh. Bạn nên thực hiện day bấm trong khoảng thời gian từ 1-3 phút, thực hiện cho cả hai bên cánh mũi. Trong thời gian bị nghẹt mũi, bạn nên thực hiện một ngày 1-2 lần.

Để nâng cao hiệu quả, bạn có thể dán một miếng Salonpas hoặc thoa dầu vào huyệt ở hai bên cánh mũi giúp làm nóng huyệt và hạn chế tình trạng chảy nước mũi.

Rõ ràng nghẹt mũi không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái cho chúng ta nếu gặp phải. Chính vì vậy khi gặp phải tình trạng nghẹt mũi bạn nên tìm cách xử lí kịp thời để không cảm thấy khó chịu. 

Phương pháp chữa nghẹt mũi bằng bấm huyệt được đánh giá là giải pháp tuyệt vời để bạn xử trí đơn giản ngay tại nhà mà không cần dùng đến thuốc hay bác sĩ. Tadilamdep.vn hy vọng đã mang đến cho bạn bí quyết tuyệt vời để bạn có thể tự thao tác khi gặp tình trạng nghẹt mũi, hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều hơn những giải pháp cho cơ thể nhé!

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close