Bấm huyệt

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả

Bấm huyệt là phương pháp đã có từ lâu đời giúp điều trị nhiều căn bệnh. Trong đó, cách bấm huyệt chữa mất ngủ trong thời gian gần đây nhận được sự quan tâm của rất nhiều người và được đánh giá là phương pháp dễ thực hiện và hiệu quả để hỗ trợ chứng mất ngủ.

Vậy, cách bấm huyệt chữa mất ngủ được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Tadilamdep.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Có nên bấm huyệt để chữa mất ngủ?

Mất ngủ gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe và công việc của bạn
Mất ngủ gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe và công việc của bạn

Mất ngủ được xem như “nỗi khổ lớn” của nhiều người, có nhiều người đã bỏ ra số tiền rất lớn để điều trị chứng mất nhưng cũng không thể điều trị được. Mất ngủ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, cuộc sống,… Mất ngủ mang đến cho chúng ta cực nhiều phiền toái vậy nên việc tìm kiếm phương pháp chữa mất ngủ được nhiều người quan tâm. Bấm huyệt chữa mất ngủ vùa giúp bạn cải thiện tình trạng, vừa có thể tự thực hiện mà không tốn chi phí,… Bấm huyệt chữa mất ngủ là gợi ý hoàn toàn đúng đắn bạn nên thử.

Bấm huyệt giúp tác động đến các vị trí như huyệt vị, dây thần kinh, giải phóng cơ sau khi làm việc mệt mỏi, lưu thông khí huyết,… cải thiện đáng kể giấc ngủ cho bạn. Bấm huyệt chỉ cần dùng tay nên bạn có thể cảm thấy yên tâm không đau, không có tác dụng phụ. Nếu kiên trì thực hiện trong một thời gian nhất định, chứng mất ngủ của bạn sẽ được cải thiện.

2. Những cách bấm huyệt chữa mất ngủ ai cũng có thể thực hiện:

Việc xác định vị trí các huyệt để bấm huyệt chữa mất ngủ không quá khó vậy nên bạn có thể tự xác định vị trí huyệt hoặc nhờ hướng dẫn sau đó làm theo mỗi ngày. Bấm huyệt chữa mất ngủ vừa đơn giản lại vừa giúp chúng ta cải thiện chứng mất ngủ nâng cao chất lượng cuộc sống thì ngại gì mà không thử? Dưới đây là hướng dẫn cách bấm huyệt hỗ trợ chữa mất ngủ mà chúng tôi gửi đến, các bạn hãy tham khảo và cũng thử thực hiện ngay nhé!

2.1. Bấm huyệt nội quan

Huyệt nội quan nằm ở mặt trước của cẳng thay, vị trí giữa gan cơ tay bé và gan cơ tay lớn. Bạn chỉ cần dùng ngón cái day và ấn vào vị trí của huyệt, day trong vòng khoảng 3 phút đến khi cảm thấy hơi đau ở vị trí đó thì dùng lại.

Bấm huyệt nội quan giúp điều hòa khí huyết trong cơ thể, an thần, bạn kiên trì thực hiện trong một thời gian sẽ giúp bạn giảm được đáng kể tình trạng mất ngủ. Khi ngủ ngon hơn, cơ thể bạn cũng khỏe mạnh hơn, tránh được những căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Xem thêm: Bấm huyệt trị ho – Phương pháp “vàng” bạn nên biết

2.2. Bấm huyệt thần môn

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ
Vị trí của huyệt Thần Môn trên cơ thể người

Để xác định huyệt thần môn, bạn tìm kiếm vị trí huyệt ở cạnh cổ tay, phía bên trong. Khi đã xác định được vị trí huyệt, bạn dùng tay ấn vào huyệt và day trong khoảng 30 giây, lặp lại khoảng 10 lần. Khi day huyệt thần môn thường xuyên, đều đặn mỗi ngày trước khi đi ngủ, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đó, hãy thử xem nhé!

2.3. Bấm huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền ở dưới lòng bàn chân, để xác định bạn co các ngón chân và bàn chân lại, vị trí lõm nhất chính là huyệt dũng tuyền. Khi day bấm huyệt này thường xuyên khí huyết trong cơ thể sẽ được lưu thông và mang đến giấc ngủ ngon.

Bạn hướng hai chân lên trên hoặc ngồi khoanh chân, dùng hai ngón cái xoa bóp từ gót chân đến huyệt dũng tuyền, xoa bóp liên tục hoặc dùng tay vỗ vào huyệt đến khi cảm thấy chân nóng lên.

2.4. Bấm huyệt thái khê 

Huyệt thái khê nằm ở vị trí trung điểm giữa đường nối bờ sau của mắt cá trong và mép trong gân gót, ở giữa khe gân gót chân ở phía sau. Đây cũng là một huyệt thuộc kinh thận, nơi có kinh khí mạnh nhất

Lấy ngón tay cái day ấn vào huyệt này, bạn không chỉ điều hòa được âm dương trong người, làm cho thận khỏe mà còn giúp cơ thể bạn được thư giãn, loại bỏ những căng thẳng và mệt mỏi để có một giấc ngủ trọn vẹn và thoải mái hơn. Thực hiện thường xuyên để cảm nhận hiệu quả đem lại.

2.5. Bấm huyệt ấn đường và thái dương

Bấm huyệt Ấn Đường kết hợp cùng Thái Dương sẽ giúp bạn dứt điểm tình trạng mất ngủ
Bấm huyệt Ấn Đường kết hợp cùng Thái Dương sẽ giúp bạn dứt điểm tình trạng mất ngủ

Huyệt thái dương nằm ở vị trí cách đuôi mắt 0,5 cm, huyệt nằm giữa hai chân mày. Bấm huyệt ấn đường sẽ giúp bạn giảm được căng thẳng và mệt mỏi, giảm đau đầu và từ đó ngủ ngon hơn. Thực hiện bấm huyệt ấn đường bằng cách: xoa hai tay vào nhau để làm nóng tay, xoa khắp mặt theo hướng từ dưới lên trên khoảng 20 lần. Sau khi đã thực hiện xong bước bên trên thì day ấn nhẹ vào huyệt ấn đường khoảng 20 lần, vuốt nhẹ từ đầu đến cuối lông mày. Tiếp đến, bạn ấn nhẹ vào hai bên của huyệt thái dương khoảng 20 lần.

Huyệt thiên trụ nằm cách hộp sọ, cột sống chỉ khoảng 1.5 cm. Đây là một trong những huyệt chính ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Cùng tác động vào huyệt bằng cách: dùng hai lòng bàn tay vòng lại phía sau, bấm vào vị trí của huyệt, day khoảng 20 lần. Bạn kiên trì thực hiện việc bấm huyệt này vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

2.6. Huyệt tâm giao

Huyệt tâm giao có tên gọi như vậy xuất phát từ vị trí mà huyệt này nằm là nơi giao hội của 3 kinh âm của chân: can – tỳ – thận. Bạn thực hiện bấm huyệt tâm giao bằng cách: Ngồi dưới đất hoặc ở trên nệm, hai tay gấp lại vừa tầm sao cho việc cầm nắm cổ chân được thoải mái, dễ chịu nhất. Hai tay đồng thời cùng lúc tác động vào huyệt tâm giao ở hai bên. Bạn dùng một lực vừa đủ day thành hình vòng tròn tại huyệt trong khoảng 7-10 phút. 

Nếu cảm thấy mỏi tay và muốn ngừng lại, tay bạn vẫn tiếp tục đặt ở trên huyệt, khi đã hết mỏi, bạn tiếp tục day đến hết khoảng thời gian đã được lưu ý. Mỗi ngày bạn có thể thực hiện bấm huyệt tâm giao để chữa mất ngủ một lần. Bấm huyệt tâm giao giúp trợ vận hóa, thông khí trệ, điều huyết nên chắc chắn phần nào đó có thể cải thiện giấc ngủ của bạn.

Thực hiện cách bấm huyệt chữa mất ngủ không tốn quá nhiều thời gian. Bạn hoàn toàn có thể học để tự làm mà lại có khả năng mang đến hiệu quả lớn. Các bạn hãy thử ngay cho bản thân và chính những người xung quanh mình nhé. Trong thời gian thực hiện bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ, bạn nên tránh xa các loại chất kích thích, ăn đồ ăn thanh đạm và rèn luyện các môn thể thao vừa sức để đạt hiệu quả tốt nhất. Tadilamdep.vn chúc bạn thành công!

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close