Bấm huyệt

Huyệt Nội Quan có tác dụng gì, điều trị được những căn bệnh nào?

Với hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể, càng khám phá ta càng thấy đây là một hệ thống phức tạp và đảm nhiệm nhiều vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay, Tadilamdep.vn sẽ cùng bạn khám phá huyệt Nội Quan, một huyệt đạo vô cùng quan trọng đảm nhận tới hai nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Cụ thể huyệt Nội Quan có tác dụng gì, ngay bây giờ cùng khám phá nhé!

1. Huyệt Nội Quan là gì?

Huyệt nội quan có tác dụng gì
Bấm huyệt Nội Quan là phương pháp “vàng” dành cho quý ông

Huyệt Nội Quan gây tò mò cho mọi người ngay từ cái tên của nó, huyệt đạo này nằm ở đâu mà lại có tên đặc biệt như vậy? Không để bạn phải chờ lâu, tất cả sẽ được giải thích ngay trong bài viết dưới đây.

Huyệt Nội Quan là huyệt vô cùng thông dụng, huyệt có tên là Nội Quan bởi nó được nằm ở vị trí quan trọng ngay tại nơi kinh khí ra vào. Ngoài ra, thêm một lý do nữa giải thích cho nguồn gốc tên của huyệt này, huyệt có tên là Nội Quan do có vị trí ở khe tay và có tác dụng chữa bệnh ở các vị trí như ngực, tâm và vị.

Huyệt Nội Quan rất dễ xác định vị trí bởi huyệt nằm ngay ở phía trên mặt trước của cổ tay, giữa hai đường gân cơ gan tay lớn và cơ gan tay bé. Bằng cách gập cổ tay vào cẳng tay, thực hiện nghiêng bàn tay vào phía trong bạn sẽ nhìn thấy khối mạch nối, đó chính là huyệt Nội Quan.

Huyệt Nội Quan đảm nhận nhiều chức năng khác nhau trong đó có khả năng ích tâm an thần, giúp cơ thể ngủ ngon, điều trị các chứng đau bệnh,…Trong số các chức năng trên, huyệt Tam âm giao nổi tiếng với khả năng trị bệnh đau dạ dày và xuất tinh sớm.

2. Huyệt Nội Quan hỗ trợ điều trị những căn bệnh nào?

Huyệt Nội Quan có khả năng tác động đến nhiều bộ phận trên cơ thể để điều trị một số căn bệnh tuy nhiên khi bấm huyệt này, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt nhất với hai bệnh: đau dạ dày và xuất tinh sớm. Vậy cụ thể, huyệt Nội Quan có tác dụng gì, có tác động cụ thể đến từng căn bệnh như thế nào sẽ được giải thích trong bài viết sau đây:

2.1. Huyệt Nội Quan hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày

Huyệt nội quan có tác dụng gì
Cách xác định vị trí của huyệt Nội Quan

Đau dạ dày là căn bệnh nguy hiểm gây lo sợ cho nhiều người bởi khi mắc bệnh này, người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi và phiền toái trong cuộc sống thường ngày cũng như cả trong công việc. Các cơn đau dạ dày thường diễn ra nhanh chóng, những hiện tượng thường gặp như lo lắng hay áp lực cũng có thể tạo ra cơn đau. Chính vì vậy, nhiều người có mong muốn tìm ra được giải pháp hiệu quả để kịp thời điều trị căn bệnh này.

Trong số các cách chữa đau dạ dày phổ biến hiện nay, cách bấm huyệt chữa đau dạ dày là cách mà nhiều người tin dùng bởi cách thực hiện đơn giản, an toàn. Khi kiên trì bấm huyệt Nội Quan bạn có thể đẩy lùi các cơn đau, làm giảm triệu chứng một cách đáng kể.

Cách bấm huyệt:

Để thực hiện bấm huyệt Nội Quan chữa đau dạ dày, bạn dùng 3 ngón tay, đặt sát với nhau, đặt từ chỉ phần cổ tay tính lên cánh tay, xác định đúng vị trí để việc bấm huyệt hiệu quả nhất. Khi xuất hiện cơn đau, bạn dùng tay phải bấm vào huyệt Nội Quan và thực hiện ngược lại với tay trái. Duy trì như thế khoảng 15 phút đến khi bạn cảm nhận được đau ở tay thì dừng.

Xem thêm: Huyệt Dũng Tuyền ở đâu và có tác dụng gì cho sức khỏe?

2.2. Bấm huyệt Nội Quan hỗ trợ chữa bệnh xuất tinh sớm

Huyệt Nội Quan là bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất
Huyệt Nội Quan là bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất

Xuất tinh sớm là vấn đề nhạy cảm khiến nam giới cảm thấy mất tự tin. Đây là vấn đề khó nói nên nhiều “cánh mày râu” ngại nói ra và không đi thăm khám. Xuất tinh sớm do nam giới bị thận yếu, bấm huyệt Nội Quan có thể được coi là một giải pháp hữu hiệu giúp các đấng nam nhi hỗ trợ xử lí vấn đề này một cách tế nhị.

Cách bấm huyệt:

Để giải quyết vấn đề xuất tinh sớm, bạn có thể áp dụng bấm huyệt Nội Quan mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng khi thức dậy và vào buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần thực hiện bấm huyệt bạn bấm khoảng 100 cái cho cả hai tay. Để có thể thấy được hiệu quả, bạn cần duy trì thường xuyên, kiên trì sau khoảng 10 ngày bạn sẽ nhận thấy những thay đổi đầu tiên.

Ngoài ra, các chuyên gia Đông y còn bật mí thêm, trong lúc sinh hoạt vợ chồng, nếu nhận thấy có nguy cơ xuất tinh sớm mà vẫn muốn duy trì, người vợ có thể bấm huyệt Nội Quan cho chồng, khi đó bạn sẽ nhận thấy ngay tác dụng.

Huyệt Nội Quan mang đến rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Nếu thường xuyên bấm huyệt này, bạn có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của mình, đặc biệt là giải quyết tình trạng bệnh đau dạ dày và xuất tinh sớm. Chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi huyệt Nội Quan có tác dụng gì rồi đúng không nào? Tadilamdep.vn hy vọng luôn là người bạn đồng hành cùng bạn tìm hiểu các vấn đề về sức khỏe! Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống nhé!

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close