Bấm huyệt

Huyệt Thái Xung có tác dụng gì? Cách bấm huyệt Thái Xung ra sao?

Từ xưa đến nay, người ta vẫn thường siêng bấm huyệt Thái Xung để chữa trị một số căn bệnh. Phổ biến nhất là đẩy lùi các bệnh tật về gan. Vậy, huyệt Thái Xung có tác dụng gì? Cách bấm huyệt Thái xung ra sao?

Bạn đọc hãy cùng Tadilamdep.vn tìm hiểu về huyệt Thái Xung qua bài viết dưới đây nhé! Hy vọng rằng những thông tin, kiến thức sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn!

1. Huyệt Thái Xung có tác dụng gì?

Huyệt thái xung có tác dụng gì
Huyệt Thái Xung có tác dụng đẩy lùi bệnh gan, kích thích tiêu hóa và cải thiện tâm trạng

Trong y học cổ truyền, huyệt Thái Xung là một trong những huyệt quan đặc biệt quan trọng,  giúp giải quyết các bệnh tật liên quan đến gan. Trong trường hợp gan bị suy giảm chức năng, tức là khả năng thải độc của gian bị suy yếu, cơ thể sẽ lâm vào tình trạng như: táo bón, hôi miệng, mụn nhọt, da tái nhợt, ăn không ngon, ngủ không yên,…

Một số nghiên cứu khác còn cho thấy việc bấm huyệt Thái Xung còn rất công hiệu trong việc hỗ trợ giảm đau, giảm lo lắng, căng thẳng và giải quyết các vấn đề tiêu hóa. 

Một trong những giải pháp cho tình trạng này chính là châm cứu vào huyệt Thái Xung. Có thể sẽ kèm theo bấm một số huyệt khác để hỗ trợ kích thích gan đào thải độc tố khỏi cơ thể. Vậy, làm thế nào để có thể tự bấm huyệt Thái Xung tại nhà, không cần tìm đến “đại phu”? Bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu cách bấm huyệt Thái Xung nhé!

2. Vị trí của huyệt Thái Xung

Vị trí huyệt thái xung
Huyệt Thái Xung nằm ở sau khe giữa ngón chân 1 và 2, đo lên 1,5 thốn

Huyệt Thái Xung nằm ở sau khe giữa ngón chân 1 và 2, đo lên 1,5 thốn. Huyệt ở chỗ lõm tạo nên bởi hai đầu xương ngón chân 1 và 2. Hoặc sờ dọc theo khoảng gian đốt xương bàn chân 1, tìm xác định góc tạo nên bởi 2 đầu xương bàn chân 1 và 2, lấy huyệt ở góc này.

Xem thêm: Huyệt đạo là gì? Tìm hiểu huyệt đạo từ A đến Z

3. Cách bấm huyệt Thái Xung, đẩy lùi bệnh gan

Nếu bạn không biết châm cứu và cũng không có nhiều thời gian để nhờ người châm cứu, bạn hoàn toàn có thể dùng ngón tay để day ấn huyệt Thái Xung từ 3 đến 5 phút. Day và ấn làm sao cho chỗ ấn có cảm giác đau nhẹ một chút thì sẽ đem đến hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là không nên dùng lực ấn, day quá lớn.

Đồng thời, cần thực hiện luân phiên ở cả hai chân để đảm bảo công hiệu của bấm huyệt Thái Xung. Nếu kiên trì bấm huyệt này trong một thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ lấy lại được một lá gan khỏe mạnh. Không những thế, mọi hoạt động như ăn uống, sinh hoạt trở nên thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. Giấc ngủ của bạn cũng sẽ được cải thiện và tinh thần luôn trong trạng thái thư giãn, minh mẫn.

Huyệt thái xung có tác dụng gì
Ấn và day huyệt trong 3 – 5 phút mỗi lần để đẩy lùi bệnh tật

Để có được kết quả này, bạn hãy thử làm cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tìm huyệt Thái Xung bằng cách trượt dọc ngón tay theo rãnh giữa ngón chân cái và ngón chân trỏ đến góc tạo nên bởi 2 đầu xương trên mu bàn chân. Hoặc từ kẽ giữa hai ngón chân cái và ngón thứ hai tiến thẳng về hướng cổ chân, sẽ phát hiện 2 đốt xương liền kề nhau hơi nhô cao lên trên mu bàn chân. Huyệt Thái xung nằm giữa vị trí ấy. Ấn đầu ngón tay lên đó sẽ nhận thấy nhịp đập của động mạch.
  • Bước 2: Dùng ngón tay cái bấm huyệt trong vòng 2-3 giây sau đó dừng lại khoảng 5 giây rồi lại tiếp tục. Làm như vậy trong 2 phút bạn đã thấy sự khác biệt. Đừng quên di chuyển ngón tay của bạn theo chiều kim đồng hồ khi bấm huyệt này.

Bài viết trên đã giúp bạn giải thích huyệt Thái Xung có tác dụng gì. Với các bước bấm huyệt Thái Xung này, hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được lá gan khỏe, một sức khỏe tốt. Ngoài ra, bạn đọc đừng quên thường xuyên theo dõi các bài viết của Tadilamdep.vn để cập nhật nhiều bài viết, kiến thức về bấm huyệt, đặc biệt là trong chuyên mục Bấm huyệt của chúng tôi nhé!

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close