Bấm huyệt

Khám phá bí ẩn huyệt Tam Âm Giao nằm ở đâu?

Từ lâu chúng đã đã biết đến tác dụng tuyệt vời của việc bấm huyệt chữa bệnh, cải thiện sức khỏe. Trong số hàng trăm huyệt đạo của cơ thể thì huyệt Tam Âm Giao được mệnh danh là huyệt đạo đặc biệt, đa chức năng giúp tăng cường sinh lực, gìn giữ nhan sắc, cải thiện sức khỏe. Vậy huyệt Tam Âm Giao nằm ở đâu?

Cùng Tadilamdep.vn tìm hiểu cụ thể huyệt Tam Âm Giao nằm ở đâu và những tác dụng của huyệt này đối với cơ thể nhé!

1. Vì sao gọi là huyệt Tam Âm Giao? Huyệt Tam Âm Giao nằm ở đâu?

Huyệt tam âm giao nằm ở đâu
Khái quát về các tác dụng điều trị bệnh của huyệt Tam Âm Giao

Huyệt Tam Âm Giao đảm nhận những chức năng quan trọng vậy cụ thể huyệt Tam Âm Giao nằm ở đâu và tại sao lại gọi là huyệt Tam âm giao? Huyệt Tam Âm Giao nằm ở vị trí đặc biệt là nơi để kết nối 3 kinh mạch: Túc thái âm tỳ kinh, Túc thái âm thận kinh và Túc quyết âm gan kinh, chính vì vậy huyệt đạo này có tên là Tam âm giao. Vì là điểm giao của 3 kinh mạch nên huyệt đạo này có những tác động rất quan trọng đến sức khỏe.

Huyệt Tam Âm Giao là điểm kết nối  quan trọng cho huyết quản, tác động mạnh mẽ đến hệ sinh dục, sinh sản và cả tiêu hóa.

Huyệt Tam Âm Giao nằm tại vị trí mặt trong của cổ chân, từ đỉnh của xương mắt cá trong, bạn di chuyển xuống khoảng chiều rộng của 4 ngón tay sẽ tới huyệt Tam Âm Giao.

2. Những tác dụng tuyệt vời của huyệt Tam Âm Giao đối với sức khỏe

Sau khi đã xác định được vị trí của huyệt đạo quan trọng này, chắc hẳn bạn đang thắc mắc vậy huyệt đạo này có những tác động cụ thể nào lên sức khỏe đúng không? 

2.1. Huyệt Tam Âm Giao giúp ổn định huyết áp

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng huyết áp thấp hoặc huyết áp quá cao hãy học cách duy trì bấm huyệt Tam Âm Giao trong khoảng thời gian từ 11h-13h. Nếu duy trì bấm huyệt trong 2-3 tháng thì huyết áp sẽ được ổn định, sức khỏe nâng cao. Ngoài ra, nếu bấm huyệt này bạn còn có thể cải thiện các chức năng như khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, phù nề, sưng mắt, mất ngủ,…

2.2. Huyệt Tam Âm Giao cải thiện khả năng tình dục, nâng cao sức khỏe

Vị trí của huyệt Tam Âm Giao
Vị trí của huyệt Tam Âm Giao

Việc phụ nữ bị lãnh cảm hay nam giới gặp phải tình trạng suy giảm khả năng tình dục là vấn đề nhiều người quan tâm và tìm cách điều trị. Không phải đi đâu xa, bạn hãy dành ngay thời gian để bấm huyệt Tam âm giao, tình trạng bạn đang lo lắng chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể. Huyệt Tam Âm Giao được nhiều người thuộc giới chuyên môn đánh giá là huyệt đại bổ, bổ khí huyết, nâng cao khả năng tình dục cho cả hai giới.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên, bạn hãy dành thời gian để bấm huyệt này trong khoảng thời gian từ khoảng gian từ 5-7 giờ chiều. Kiên trì bấm huyệt này bạn sẽ cảm nhận được tác dụng và sự thay đổi trong cơ thể.

2.3. Bấm huyệt Tam Âm Giao để chăm sóc tốt cho tử cung và buồng trứng

Trong thời gian từ 5-7h, đây là thời gian kinh thận làm việc hiệu quả nhất, nếu bấm huyệt Tam Âm Giao trong khoảng thời gian này có thể chăm sóc tử cung và buồng trứng một cách hiệu quả.

Khi bấm huyệt Tam Âm Giao sẽ thúc đẩy 3 dòng kinh mạch lưu thông, giúp da dẻ tươi sáng, ngủ sâu hơn, chống lão hóa theo thời gian.

2.4. Huyệt Tam Âm Giao có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, loại bỏ tàn nhang, mụn trứng cá

Huyệt Tam Âm Giao như đã đề cập là huyệt vị đặc biệt kết nối giữa 3 kinh mạnh và đảm nhiệm chức năng liên quan đến khí huyết nên hỗ trợ rất hiệu quả các vấn đề liên quan đến khí huyết. Chính vì vậy, khi tác động vào huyệt này một cách đều đặn thì các vấn đề như chậm kinh nguyệt, tắc kinh, kinh không đều hay đau bụng trong thời gian kinh nguyệt cũng sẽ được hỗ trợ giải quyết hiệu quả.

Không chỉ hỗ trợ cho chị em các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt, huyệt này còn có khả năng điều trị các vấn đề liên quan đến da như nếp nhăn, chống lão hóa,…nếu bấm huyệt đều đặn, thường xuyên.

Xem thêm: Huyệt Túc Tam Lý trị bệnh gì, có tác dụng như thế nào?

2.5. Huyệt Tam Âm Giao hỗ trợ điều trị dị ứng da, chàm, mề đay, viêm da

Huyệt tam âm giao nằm ở đâu
Thường xuyên bấm huyệt Tam Âm Giao phương pháp điều trị da hữu hiệu

Huyệt Tam Âm Giao được xem là huyệt đại bổ của kinh tì, trong khoảng thời gian 11h buổi trưa là thời điểm lá lách hoạt động tốt nhất, cũng là lúc bạn có thể bấm huyệt Tam Âm Giao để loại bỏ chất thải, thải độc cho cơ thể. Khi bạn đã loại bỏ hết những độc tố gây bất lợi cho cơ thể thì làn da của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Các chứng như dị ứng, mề đay, chàm,..sẽ được ngăn ngừa triệt để hơn.

Trên đây là những thông tin về huyệt Tam Âm Giao mà bạn không nên bỏ qua. Hiểu cụ thể thông tin xem huyệt Tam Âm Giao nằm ở đâu, có những vai trò như thế nào sẽ giúp bạn dễ dàng xác định vị trí và có cách tác động đến huyệt phù hợp nâng cao sức khỏe. Tadilamdep.vn hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để cải thiện sức khỏe.

Liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh hơn:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/tadilamdep.vn/
2. Instagram: https://www.instagram.com/tadilamdep
3. Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ta-di-lam-dep-46a6181a0/
4. Blogger: https://tadilamdep.blogspot.com/


Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Tags

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button
Close
Close